Vận chuyển gấp những lô hàng siêu trường siêu trọng: Yêu cầu giao hàng trong vòng 2.5 ngày làm việc

电竞王俊凯直播网站

 

Khi chúng tôi nhận được đề nghị về việc giao hàng khẩn cấp cho lô hàng, các nhân viên 电竞王俊凯 hành động ngay lập tức, đó là công việc thường ngày của họ.

Tuy nhiên, gần đây các chuyên gia hàng không của chúng tôi tìm ra một giải pháp hậu cần về hàng siêu trường: Một phụ tùng máy móc nặng khoảng 12 tấn và có bán kính hơn 4 mét sẽ được vận chuyển từ nhà máy ở Đức đến Minoseta, Mỹ trong khoảng thời gian rất ngắn. Khách hàng là một nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp khai thác khoáng sản. Giải pháp: sử dụng máy bay chở hàng Antonov 124. Yêu cầu đặc biệt: từ lúc nhận yêu cầu báo giá đến khi giao hàng là 2.5 ngày.

Thông thường các thiết bị máy móc cần thường được vận chuyển bằng đường hàng không nêu yêu cầu về thời gian cực kỳ quan trọng. Việc vận chuyển các phần của linh kiện không thể kéo dài tránh ảnh hưởng đến sự chậm trễ tiến độ sản suất. Vận chuyển đường biển cũng không phải là giải pháp tối ưu’:Tommy Chun Giám Đốc chi nhánh Frankfurt cho biết. Giữa việc nhận yêu cầu vận chuyển vào chiều thứ 6 và giao hàng vào thứ 3 tuần sau, thực tế chỉ mất 2.5 ngày làm việc.

Luôn luôn để ý về việc đúng giờ giúp chúng tôi nhận ra các khái niệm vận chuyển trên đường được xuyên suốt.

Tuy nhiên, không chỉ yếu tố thời gian là quan trọng nhất mà còn có sự yêu cầu về kiến thức và những giải pháp đột phá vượt bậc, đây là một phần công việc thường ngày của các chuyên viên tại Frankfurt. Với kích thước các phần của máy móc ‘ đường kính quá khổ hơn 4 mét, không có giải pháp tiêu chuẩn nào được đặt ra vì vậy chúng tôi đã đề xuất những giải pháp hậu cần đặc biệt cho việc vận chuyển quan trọng là luôn luôn để ý về mặt thời gian’ Tommy Chun nói.

‘Những máy bay vận chuyển hàng hoá thông thường’ như Boeing 747 và 777 không được xem xét cho những việc vận chuyển chính thống bởi vì đường kính của các thiết bị máy móc. Tùy thuộc vào loại máy bay nào, cửa đưa hàng hoá vào bề ngang là 3.70 mét và cao tối đã là 3.15 mét’ , những chuyên gia hàng không giải thích. Giải pháp là sử dụng máy bay Antonv 124.

Thay đổi lịch trình chuyên chở để rút ngắn thời gian

Chúng tôi biết rằng máy bay Antonov thường đậu và được bảo trì tại sân bay Leipzig (Đông Đức). Vì vậy, chúng tôi ngay lập tức yêu cầu một chiếc máy bay có sẵn, xác định sân bay có vị trí tốt nhất và đặt chỗ trên chiếc máy bay đó – bay đến một sân bay trong khối Châu Âu. ‘Việc thay đổi địa điểm là điều cần thiết để giữ hàng hóa được vận chuyển trong thời gian ngắn nhất’ Tommy Chun cho biết.

Song song với khái niệm vận chuyển toàn bộ lô hàng, đội ngũ vận tải hàng không của chúng tôi ở Frankfurt cũng quan tâm đến việc vận chuyển nội địa. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là tránh thời gian chờ đợi giấy phép vận chuyển. Kích thước tối đa được phép cho vận chuyển đường bộ cần phải được tuân thủ. ‘yêu cầu phải có giấy phép đối với vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng’, Tommy Chun nói. Tuy nhiên, nhóm của chúng tôi xoay sở để tuân thủ các kích thước tối đa được phép được phép lưu thông đường bộ.

Với một giải pháp hậu cần đặc biệt, chúng tôi xoay sở để tuân thủ tối đa các kích thước cho phép vận chuyển đường bộ.

Vậy thì làm thế nào? Để giảm thiểu chu vi, phần máy móc đã được tháo rời và đặt cố định ở vị trí nằm nghiêng trên rơ mooc. Vào ngày thứ bảy vận chuyển bộ phận máy móc trước tiên. Vào thứ hai những linh kiện cuối cùng đã được giao tại sân bay. ‘Vì chúng tôi muốn tránh giờ cao điểm, nên chúng tôi chia đường vận chuyển thành hai phần’, chuyên gia vận tải hàng không của chúng tôi giải thích.

Vào thứ ba, sau khi kiểm tra an ninh thông thường, lô hàng nhanh chóng được đưa lên máy bay Antonov bằng cần cẩu. Với thời gian bay khoảng 9 1/4 giờ, máy bay đã hạ cánh cùng ngày tại sân bay - chỉ 2,5 ngày làm việc sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng.

‘Thật thú vị và đầy thách thức khi thực hiện việc giao hàng khẩn cấp cho lô hàng quá khổ như vậy trong một khung thời gian ngắn như vậy’, Tommy Chun kết luận.


Các bài báo tương tự