Thư tín dụng - Điều gì quan trọng

电竞王俊凯今日赛事最新

 

Làm thế nào hàng hóa phải hoặc không được vận chuyển thường phụ thuộc vào một cái gọi là “thư tín dụng”. Chuyên gia Philipp Küffner của chúng tôi giải thích, điều gì là quan trọng. 

Thư tín dụng là một hợp đồng giữa một người giao hàng và tổ chức tài chính (ngân hàng) của anh ta với người nhận hàng và tổ chức tài chính của anh ta. Thỏa thuận này bao gồm thông tin liên quan đến vận chuyển: Một phần trong thư tín dụng ghi rõ “Ngày mới nhất của lô hàng”. “Ngày này quy định ngày mới nhất để hàng hóa được xếp lên tàu của tàu đi biển mà hàng hóa thực hiện trên 'hành trình quốc tế' của họ, từ cảng bốc hàng được chọn đến cảng đích”, Philipp Küffner, Phó Chi nhánh Quản lý văn phòng của chúng tôi, giải thích. “Ngày quyết định là ngày 'Vận chuyển trên tàu' như đã ghi trong vận đơn tương ứng”.

Nên kiểm tra xem một cảng đích có đạt được trên đường đi trực tiếp hay không.

Một phần khác của thư tín dụng là một thỏa thuận về cách vận chuyển hàng hóa - có hay không việc trung chuyển và giao hàng một phần được cho phép tức là. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra với người giao nhận nếu các quy định đó có thể được tuân thủ trước khi mở thư tín dụng. Một chuyên gia biết về các khả năng trên thị trường và có thể đưa ra lời khuyên có giá trị về những gì có thể và những gì không. “Một trường hợp phổ biến là câu hỏi, nếu có một kết nối vận chuyển đường biển trực tiếp có sẵn cho cảng đích được chọn. Nếu không, hàng hóa phải được trung chuyển. Nếu điều đó bị cấm trong thư tín dụng, có thể có sự chậm trễ không chỉ tốn tiền mà còn mất thời gian”, chuyên gia hậu cần của chúng tôi nói "và trong trường hợp xấu nhất, thư tín dụng không thể được thực hiện."

Yêu cầu thêm

Áp dụng tương tự cho các chứng chỉ đặc biệt có thể được ủy quyền trong thư tín dụng. “Một trường hợp chúng tôi thường gặp là một thư tín dụng quy định tuổi tối đa của tàu được sử dụng. Chúng tôi khuyên khách hàng nên liên hệ với chúng tôi trước - nghĩa là trước khi thực sự mở thư tín dụng - để kiểm tra các tùy chọn nào có sẵn trên thị trường ở nơi đầu tiên.”

 2. tháng ba 2018


Các bài báo tương tự