Nói đến thị trường Nhật, việc vận chuyển hàng dự án yêu cầu kiến thức đặc biệt

电竞王俊凯平台手机APP下载

 

Làm thế nào các chuyên gia 电竞王俊凯 phát triển thành công các giải pháp vận chuyển hàng hóa đến "Vùng đất mặt trời mọc".

 

Nhật Bản là một thị trường xuất khẩu hấp dẫn cho các nhà sản xuất máy móc và thiết bị công nghiệp châu Âu. Nhưng bên cạnh đó các nhà xuất khẩu phải đối mặt với những thách thức hậu cần ở đó, khi nói đến việc vận chuyển hàng hóa quá khổ từ cảng nhập cảnh đến nơi giao hàng cuối cùng. Các chuyên gia của 电竞王俊凯 đã làm công tác vận chuyển cho chuyến hàng hóa với các yêu cầu đặc biệt ‘tuyến giao thương đặc biệt’ này.

Các thiết bị công nghiệp và máy móc được sản xuất ở Châu Âu rất thu hút thị trường Nhật Bản. "Kết nối bằng đường thủy giữa Tây Bắc Âu và các cảng Nhật Bản rất tốt. Thách thức trong vận chuyển hàng hóa dự án đến Nhật Bản thường là vận chuyển hàng hóa quá khổ tại Nhật. Chúng tôi rất vui vì từ những kinh nghiệm trước, chúng tôi đã biết cách phát triển các giải pháp vận chuyển hàng hóa thành công tại đó", Igor Bartuli là điều phối viên của dự án, anh ấy thường là người có mặt tại cảng và có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Các ‘tắt nghẽn’ đôi khi là sự chuyển tiếp của hàng hóa quá khổ và hàng quá nặng.

"Các chuyến hàng vận chuyển hàng hóa đến Nhật Bản khiến chúng tôi bịt tai lại. Thông thường sẽ không mất nhiều thời gian cho đến khi có người hỏi: MLIT nói gì?"

MLIT ( Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch)  là cơ quan cấp giấy phép vận chuyển tại Nhật Bản. 'Một nút thắt'  là các thông số kỹ thuật liên quan đến kích thước hàng hóa đang được xem xét rất chặt chẽ từ khía cạnh hậu cần hàng dự án, ông Igor Bartuli trình bày.

 

Thông số kỹ thuật chặt chẽ - thời gian chờ đợi đáng kể

Tại Nhật Bản, tải trọng xe tải phải được chấp thuận từ chiều rộng gói 250 cm và chiều cao 380 cm - được xếp lên xe tải. Hàng hóa thường xuyên hơn không vượt quá các kích thước này – hoặc chỉ  đáng kể.

Ngoài ra, quá trình phê duyệt ở Nhật Bản có thể mất vài tháng. "Chúng tôi đã nghe nói rằng để xin một giấy phép cần phải mất nửa năm chờ đợi," Igor Bartuli nói. Và câu trả lời không phải lúc nào cũng là ’hai’, (có), nhưng cũng có thể là ‘iie’(không).

 

Việc một giấy phép ‘vận chuyển’ được phê duyệt cần phải có sự chấp thuận từ nhiều cơ quan cấp Trung Ương.

"Giấy phép vận chuyển được áp dụng phải được  cấp quản lý liên quan và các cơ quan cảnh sát địa phương chấp thuận", ông Igor Bartuli nói. Điều này thực sự gây trở ngại cho chúng tôi.

"Thời gian để các cơ quan chức năng đưa ra quyết định của họ là rất lâu từ khi bắt đầu lên kế hoạch. Tất nhiên, điều này đặc biệt rất đúng đối với các lô hàng là khẩn cấp."


 

Một thách thức khác ở Nhật: Cảng đến

Một thách thức ở Nhật là việc xác định cảng đến nên là cảng gần nhất với điểm đến cuối cùng của hàng hóa. Đối với các công ty vận tải giao nhận, điều quan trọng nhất là phải biết liệu cảng đó có phù hợp với hàng hóa quá khổ / trọng lượng và chấp nhận hàng hóa như vậy hay không. Đồng thời, nó phải được kiểm tra nếu tất cả các phương tiện cần thiết có sẵn ở đó để chuẩn bị cho việc vận chuyển hàng hóa.


 

Thực tế:  Giải pháp hậu cần thành công cho tuyến Nhật Bản!

Lô hàng: Việc giao một nhà máy công nghiệp bao gồm hơn 20 bộ phận hàng hóa - khi chúng quá khổ nhưng nằm ở mức độ cho phép. Thách thức: lịch trình thời gian rất chặt chẽ.

Igor Bartuli, điều phối viên tại 电竞王俊凯 , mô tả lô hàng này như sau:
"Đối với mỗi phần hàng hóa quá khổ, chúng tôi phải tìm một giải pháp để làm cho hàng hóa có thể vận chuyển được ở Nhật Bản tuân theo các yêu cầu cụ thể. Trong trường hợp này, chúng tôi đã có thể áp dụng một nguyên tắc đã chứng minh thành công trong quá khứ: Chúng tôi giảm kích thước trên kiện hàng! Việc này đòi hỏi sự nhạy cảm. "

 

Hành động để đảm bảo cân bằng giữa bảo vệ sản phẩm và giảm thiểu kích thước là rất phức tạp.

Với phương châm là: Đóng gói càng nhiều càng tốt, nhưng khối lượng càng ít càng tốt. Một giải pháp cho lô hàng đang được đặt ra là loại bỏ việc đóng gói. "Tuy nhiên, chúng tôi hiếm khi cân nhắ việc bỏ hoàn toàn bao bì bảo vệ. Trong khi đối với một sô kiện hàng quá khổ việc tháo vỏ thùng là xong, còn đối với các kiện hàng khác, chúng tôi phải nghĩ xa hơn - và áp dụng bí quyết của chúng tôi.

 

Giải pháp hậu cần thành công thông qua hợp tác và trao đổi kiến thức

Khi nói đến việc phát triển các giải pháp vận chuyển cho hàng hóa, 电竞王俊凯 thường hình thành cái gọi là 'lực lượng đặc nhiệm' bao gồm tất cả các bên liên quan đến lô hàng.

Một sự hợp tác chặt chẽ nhà sản xuất với các kỹ sư là điều quan trọng. Ví dụ, có thể làm rõ liệu máy móc có thể được vận chuyển không được đóng gói hay không và làm thế nào nó có thể được đảm bảo và chằng buộc trong khi vận chuyển.

 

Kết quả hậu cần cho nhà máy công nghiệp:

Vận chuyển tất cả 20 bộ phận hàng hóa theo đúng quy định của Nhật Bản và giao hàng đúng thời gian. Điều này cho thấy giá trị mạng lưới làm việc trên toàn thế giới, việc hợp tác chặt chẽ và kiến thức liên quan các yêu cầu cụ thể của từng quốc gia.

 

Với những lô hàng được gọi là ' hàng nặng' với chiều dài hơn mười mét và trọng lượng hơn 120 tấn, nó khác biệt với nhau, Igor Bartuli giải thích." Ở đây chúng tôi  lợi thế về cấu trúc của bán đảo Nhật Bản là xa nhất có thể. Nhưng trên tất cả, đối tác giao nhận và vận chuyển  địa phương là vô cùng quan trọng để phát triển các giải pháp hậu cần thành công tại Nhật Bản.

 

 

Cầu nối giữa các cá nhân: tâm lý, giao tiếp và sự tin tưởng

Không cần phải nói rằng mạng lưới toàn cầu của 电竞王俊凯 được phối hợp rất tốt . Để có thể dẫn đường các quy trình phức tạp và đặc biệt, không những yêu cầu giao việc giao tiếp trôi chảy là điều quan trọng. Việc xử lý các vấn đề tâm lý khác nhau cũng rất cần thiết.  Điều này áp dụng trong việc giải quyết các thỏa thuận và kế hoạch, cũng như xử lý các sự kiện đột xuất có ảnh hưởng đến công tác lập kế hoạch và thực hiện.      

 

To top

Công tác hậu cần tại địa phương là nhân tố chính ảnh hưởng để các giải pháp và thành công cho các lô hàng dự án tại Nhật Bản.


Các bài báo tương tự