Các thiết bị và máy móc công nghiệp đã qua sử dụng và được sản xuất tại Đức vận chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập. Là chuyên gia cho cả hai tuyến thương mại, 电竞王俊凯 cung cấp các giải pháp vận chuyển cho máy móc, thiết bị công nghiệp đã qua sử dụng cho cả hai nước. 

Philipp Küffner, Phó Giám đốc chi nhánh của 电竞王俊凯 Bremen, chia sẽ rằng: “Ở nhiều quốc gia, thông thường không được phép nhập khẩu hàng hóa đã qua sử dụng - hoặc bị hạn chế chặt chẽ. Áp dụng tương tự cho Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập. Quy định như vậy là để ngăn chặn việc nhập khẩu rác.”

Trước khi Philipp Küffner đảm nhiệm vị trí của mình ở Bremen, ông đã làm việc như một đại diện cho 电竞王俊凯 ở Ai Cập trong vài năm. Tại Ai Cập, máy móc và thiết bị công nghiệp đã qua sử dụng phần lớn bị loại trừ khỏi lệnh cấm nhập khẩu đối với hàng đã qua sử dụng. Chúng có thể được nhập khẩu với sự chấp thuận của cơ quan chức năng chịu trách nhiệm và trong một số trường hợp thậm chí không có bất kỳ hạn chế nào. Nhưng đó chỉ là quan điểm nhập khẩu. Việc xuất khẩu máy móc và nhà máy công nghiệp đã qua sử dụng từ Đức thường cũng phải được chấp thuận.

 

Ở Ai Cập có hai sự lựa chọn việc xử lý thủ tục hải quan cho hàng nhập khẩu.

Philipp Küffner chia sẻ “Áp dụng tương tự cho các lô hàng đến Ai Cập. Việc đánh thuế cho các thành phần riêng và tài liệu hải quan trong toàn bộ thời gian vận chuyển là yếu tố quyết định cho sự thành công của dự án”. Trái ngược với Thổ Nhĩ Kỳ, ở Ai Cập, chúng tôi có hai lựa chọn để xử lý thủ tục hải quan nhập khẩu: thông qua đại lý hải quan của người nhận hàng hoặc làm việc trực tiếp với đại lý độc quyền Blue Flag Freight Logistics.

 “Những lô hàng từng phần thì được giao như thế nào?“  Philipp Küffner chia sẻ ở Ai Cập, người ta thường nhập khẩu các máy công nghiệp đã qua sử dụng theo từng phần - cũng để lưu thông tự do. Tuy nhiên, một số bước liên quan đến việc nhập khẩu phải được tuân thủ bằng các giấy phép được cung cấp.

Các máy móc và thiết bị cho việc xây dựng đường bộ hoặc toàn bộ dây chuyền sản xuất cho ngành công nghiệp ô tô - 电竞王俊凯 ở Đức cũng là đại lý độc quyền của Blue Flag Freight Logistics vận chuyển tất cả các máy móc và thiết bị công nghiệp đã qua sử dụng từ Đức đến Ai Cập - cửa đến cửa.

 

Thổ Nhĩ Kỳ: không có quy tắc ngoại lệ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, mọi thứ được xử lý chặt chẽ hơn ở Ai Cập. Ở đây, thường không được phép nhập khẩu máy móc và thiết bị công nghiệp đã qua sử dụng. Mặc dù: người mua hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể xin giấy phép phù hợp khi nhập khẩu. Esin Balta, người đứng đầu Thổ Nhĩ Kỳ Sở tại 电竞王俊凯 Bremen, chia sẽ: “Các giải pháp Logistics cho các sản phẩm công nghiệp cũ, các dây chuyền và nhà máy thường xuyên nằm trong danh sách việc cần làm của chúng tôi - và đã hơn mười năm qua.”

Dịch vụ 电竞王俊凯 là lập kế hoạch và tổ chức các lô hàng. chúng tôi cung cấp cho khách hàng một dịch vụ 360 °. Chúng tôi được liên lạc khi nhà máy vẫn ở nơi làm việc ban đầu của nó. Sau đó chúng tôi tổ chức tháo dỡ nhà máy, lắp ráp và đóng gói lại tại điểm đến cuối cùng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số lượng lớn container phá vỡ hàng hóa.

Esin Balta chia sẽ: “ tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập - xử lý hải quan là một vấn đề quan trọng Đối với vận chuyển hàng hóa với quy mô lớn như vận chuyển toàn bộ các thiết bị công nghiệp, thời gian có thể lên đến vài tháng, một lô hàng bao gồm hàng trăm container và các hàng rời đa dạng với kích thước quá khổ và quá nặng không phải là hiếm gặp”. Trao đổi với đại lý hải quan của người nhận ở Thổ Nhĩ Kỳ, phân loại thuế quan và các tài liệu hải quan. Điều này đặc biệt xảy ra khi một nhà máy công nghiệp đã qua sử dụng được nhập khẩu dưới dạng “hoàn chỉnh', nhưng thực tế được vận chuyển trong một thời gian dài, trường hợp của các nhà máy công nghiệp lớn.

 

Thiết bị và máy móc đã qua sử dụng được ưu đãi thuế một phần ở Ai Cập.

Ai Cập: ưu đãi cho việc nhập khẩu máy móc cũ và thiết bị công nghiệp

Các máy móc và nhà máy công nghiệp đã qua sử dụng đã góp phần vào sự phát triển công nghiệp của Ai Cập. Philipp Küffner chia sẽ: “Đó là lý do tại sao có các ưu đãi đặc biệt cho hàng nhập khẩu có thể được áp dụng. Một phần, họ có thể giảm thuế hải quan và thuế suất thuế VAT nhập khẩu. Tỷ lệ thuận lợi có thể được áp dụng tùy thuộc vào loại máy móc. Hiện tại, ví dụ, việc nhập khẩu máy móc thiết bị cho ngành xây dựng đường bộ được đẩy mạnh Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể nói rằng hải quan Ai Cập kiểm tra rất kỹ việc nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng để đảm bảo rằng đó thực sự không phải là rác được nhập khẩu.”

Philipp Küffner và Esin Balta đưa ra ý kiến chung rằng “Chúng tôi khuyên khách hàng mình nên đưa chúng tôi kiểm soát dự án như vậy ngay từ những giai đoạn đầu tiên – từ bắt đầu giai đoạn lập kế hoạch. Chúng tôi sẽ chuẩn bị những chi tiết cụ thể và một kế hoạch hoàn chỉnh trước - đặc biệt là  các vấn đề liên quan đến hải quan quan - là rất quan trọng cho việc vấn chuyển hàng hóa.”

Áp dụng tương tự cho các chứng chỉ đặc biệt có thể được ủy quyền trong thư tín dụng. “Một trường hợp chúng tôi thường gặp là một thư tín dụng quy định tuổi tối đa của tàu được sử dụng. Chúng tôi khuyên khách hàng nên liên hệ với chúng tôi trước - nghĩa là trước khi thực sự mở thư tín dụng - để kiểm tra các tùy chọn nào có sẵn trên thị trường ở nơi đầu tiên.”

 

Tháng giêng 2020


Các bài báo tương tự