Khi người khổng lồ tỉnh giấc: 电竞王俊凯 vận chuyển lô hàng thiết bị trao đổi nhiệt dài 23 mét bằng tàu chở container.

Một phần trong danh mục logistics dự án quốc tế của chúng tôi tại văn phòng Hamburg là các giải pháp logistics để vận chuyển máy móc thiết bị cho ngành dầu khí và hóa dầu. Những mặt hàng này thường là những phần quá khổ /siêu trường siêu trọng với những kích cỡ rất lớn. Chúng thường được vận chuyển bằng tàu  rời. Khả năng chịu tải cao và phí cước vận chuyển đường biển hấp dẫn so với các phương thức vận tải đường biển khác, tuy nhiên thời gian vận chuyển sẽ chậm hơn với phương thức vận chuyển này.

Tận dụng thời gian chuyển tải ngắn hơn: Vận chuyển hàng rời trên tàu chở cointainer

Mỗi lần vận chuyển đều có đặc thù riêng. Điều này làm cho công việc của chúng ta trở nên thú vị.

Một trong những khách hàng của chúng tôi trong lĩnh vực "dầu, khí và hóa dầu" là một nhà sản xuất thiết bị trao đổi nhiệt cho ngành công nghiệp hóa dầu nổi tiếng thế giới. Gần đây, họ đã ủy thác cho chúng tôi vận chuyển một thiết bị trao đổi nhiệt theo yêu cầu của khách hàng - số đo: dài 23 mét x rộng 3,40 mét x cao 2,60 mét, trọng lượng 70 tấn - từ cơ sở sản xuất tại Berlin, Đức, đến CFR Busan, Hàn Quốc.  Các lần chuyển tải đóng vai trò trung tâm đối với lô hàng hóa dự án vì bên nhận hàng muốn đổi bộ trao đổi nhiệt đang sử dụng bằng một cái mới càng sớm càng tốt. Một giải pháp vận chuyển bằng tàu chở hàng rời sẽ làm mất nhiều thời gian của họ.

Để có giải pháp vận chuyển nhanh hơn, chúng tôi hợp tác với hãng vận tải container hàng đầu thế giới để tìm ra phương thức vận chuyển hàng rời bằng tàu container. Bằng cách đó, chúng tôi có thể rút ngắn đáng kể thời gian trung chuyển từ cảng bốc hàng - Hamburg, Đức - đến cảng dỡ hàng - Busan, Hàn Quốc - tới 31 ngày. Vận chuyển bằng tàu chở hàng rời có nghĩa là thời gian vận chuyển kéo dài khoảng 58 ngày.

Kết nối trực tiếp: các bước xử lý ít hơn thì bảo vệ hàng hóa tốt hơn

Khách hàng của chúng tôi có thể tiếp cận trực tiếp đến khu vực đóng hàng để vận chuyển. Vì vậy, chúng tôi có thể vận chuyển từ địa điểm sản xuất tại Berlin, Đức, tới cảng Hamburg, Đức, bằng một xà lan  lớn. Đây là một lợi thế trong việc bảo vệ hàng hóa - càng ít bước xử lý càng tốt.

Các thiết bị đặc biệt đã được chuyển vào xà lan đường sông bằng cách sử dụng một cần cẩu di động. Thời gian trung chuyển từ khu vực bốc xếp tại Berlin đến cảng Hamburg: 4 ngày Thomas Burkhardt- Giám đốc chi nhánh 电竞王俊凯 tại Hamburg cho biết: "Việc vận chuyển chặng bằng đường bộ đơn giản là không thể bởi vì cơ sở hạ tầng không cho phép thực hiện."

Để bốc xếp thiết bị lên tàu container tại cảng Hamburg, chúng tôi đã sắp xếp để chuyển hàng trực tiếp. Xà lan được định vị bên cạnh tàu biển và một cần cẩu nổi được sử dụng để thực hiện việc di chuyển."Việc thuê một cần cẩu nổi là cần thiết vì trọng lượng của thiết bị trao đổi nhiệt vượt quá công suất của cẩu cảng. Đồng thời, chúng ta có thể tiết kiệm được một bước xử lý khác", Thomas Burkhardt nói.

Dưới boong tàu trên một “sàn phẳng”

Để thiết bị an toàn, nó được xếp trong các giá kệ thấp hơn bên trong tàu. Chúng tôi sắp xêp một gía đỡ khoảng bằng 5 cont FR đươc tháo rời đặt ở tầng trên cao ở dưới boong tàu. Bộ trao đổi nhiệt được đặt trên các thanh ngang của con tàu. Chằng buột dây diễn ra trên tàu.

 

Tư duy vượt giới hạn để thành công.

Thiết bị bổ sung đi cùng

Một phần của lô hàng là thiết bị lắp đặt bộ trao đổi nhiệt. Các mẫu hàng hóa tương ứng đã được xếp trong một số thùng hàng ở Berlin. Chúng tôi đã chở bằng xe tải đến Hamburg và đóng vào container 40’DC .Container được bốc lên tàu biển cùng với phần chính của lô hàng.

“Không lô hàng nào giống lô hàng nào. Việc điều khiến công việc của chúng tôi trở nên rất thú vị”, Thomas Burkhardt giải thích. "Khi đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của khách hàng về hàng dự án, sự hiểu biết sâu sắc và nhận diện các khả năng có thể xảy ra là rất quan trọng. Cần phải có một dịch vụ chuyên nghiệp và tư duy vượt giới hạn để mang lại sự thành công cho lô hàng dự án của khách hàng và góp phần nâng cao giá trị cho chuỗi cung ứng của họ. Đó là mục tiêu mà chúng tôi mong muốn.”


Các bài báo tương tự