Lô hàng cho hàng container – Tổng quan

电竞王俊凯网址数据

Maaike là một trong những chuyên gia của chúng tôi cho các lô hàng đối với hàng container. Tổ chức các chuyển hàng container đến hoặc đi từ cảng Rotterdam là “miếng ăn hàng ngày” của chúng tôi. Maaike trả lời các câu hỏi liên quan đến vận chuyển hàng container. 

 

Những loại hàng hóa có thể được container?

Nói chung và về mặt lý thuyết, bất cứ thứ gì phù hợp trong một container đều có thể được vận chuyển qua container. Có một loạt các tùy chọn cho phép vận chuyển hàng hóa có tính chất rất khác nhau – ngay cả chất lỏng. Đối với những thứ này, có những thùng chứa hoặc một thùng chứa tiêu chuẩn có thể được trang bị một thứ gọi là Flexitank. Ví dụ vận chuyển hàng rời có thể được vận chuyển trong một container hoặc có thể được nhét trong các “ túi lớn”. Điều này đơn giản hóa các quá trình tải và xếp dỡ của container. Nhưng đây là những trường hợp đặc biệt.

Một kịch bản phổ biến là hàng hóa, được vận chuyển qua container, được đóng gói trong hộp hoặc thùng và xếp vào pallets.

Có nhiều loại container khác nhau đúng không?

Vâng, các loại nổi bật nhất có lẽ là loại 20 tiêu chuẩn, hộp đựng 40 khối tiêu chuẩn và container 40 khối thùng chứa cao.

Khác với ba loại này, có một số loại container đặc biệt và thiết bị đặc biệt, tương ứng. Ví dụ: mở các thùng chứa trên cùng – các thùng chứa có mái bằng hoặc bạt có thể tháo rời – có thể được sử dụng cho hàng hóa có chiều cao vượt quá.

Các lô hàng không vừa trong một container tiêu chuẩn do chiều rộng hoặc chiều cao của chúng có thể được xếp vào giá được gọi là giá đỡ phẳng . Các giá đỡ bằng phẳng là “ container” cuả container trong đó chỉ bao gồm một nền tảng sàn với hai bức tường cuối. Chia khóa với bất kỳ loại container nào – bất kể chúng là thiết bị tiêu chuẩn hay đặc biệt – là chúng có các kích thước bên ngoài được tiêu chuẩn hóa liên quan đến dấu chân  của chúng ta. Điều này làm cho chúng tương thích với các khe trên tàu container và cho phép các thủ tục bốc dỡ hàng hiệu quả được biết đến.

Liệu các hàng hóa tải ảnh hướng đến các tỷ lệ? Hoặc nói như vậy, liệu nó có tạo ra sự khác biệt nếu hàng dệt hoặc hóa chất được chất trong một thùng chứa?

Có giá FAK, có nghĩa là “vận chuyển hàng hóa trên tất cả ” các loại. Những bìa này có thể các loại hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên, đối với một số loại hfang hóa như hóa chất, chất thải hoặc sản phẩm thép, ví dụ, có mực giá đặc biệt. Vì vậy, vâng, loại hàng hóa được vận chuyển có thể tạo ra sự khác biệt trong giá cước vận tải biển.

Cân nặng thì sao? Có giới hạn trọng lượng?

Gíơi hạn trọng lượng container khác nhau. Khả năng tối đa của một container được dán trên cửa của mỗi container. Chẳng hạn, khả năng tối đa của một container tiêu chuẩn 40, có thể từ 26 đến 28 tấn, tùy thuộc vào loại công trình của nó. Khả năng tải của container 20 tiêu chuẩn thường tới 29 tấn.

Tuy nhiên, các giới hạn về tải trọng được quy định bởi loạt container cụ thể chỉ là một khía cạnh. Các hạn chế được được đặt ra bởi các hãng tàu là một khía cạnh khác. Các hãng vận tải biển tự xác định các giới hạn trọng lượng cho các container mà họ đi trên tàu. Những điều này cũng có thể dẫn đến tải trọng tối đa thấp hơn tải trọng tối đa thực tế của chuỗi.

Bối cảnh là các hãng tàu tính toán với trọng lượng trung bình của một container 20 thùng dựa trên tổng công suất của tàu. Nếu một container nặng hơn trọng lượng trung bình mà họ tính toán, một container khác cần phải bù với trọng lượng ít hơn. Vì vậy, nó là một tính toán hỗn hợp. Ví dụ, đối với một container tiêu chuẩn “hạng nặng” 20, các hãng vận tải biển thường tính thêm một “trọng lượng nặng bổ sung”, nhưng cũng có thể là một hãng vận tải quyết định không vận chuyển các container 20 tải nặng. Trọng lượng mà từ đó các người vận chuyển đi lên bắt đầu xem xét một container 20 vì “ nặng nề” khác nhau từ người vận chuyển đến người vận chuyển.

Và một điểm khác cần được ghi nhớ. Điều này liên quan đến việc vận chuyển: Các giới hạn trọng lượng tối đá đối với vận chuyển đường bộ ở quốc gia đến có thể ít hơn so với ở nước xuất xứ. Điều này cần phải được xem xét khi lập kế hoạch quá trình tải là tốt.

Những gì cần chú ý khi thực sự tải một container?

Đảm bảo hàng hóa! Chủ đề này thường được đánh giá thấp. Khi vận chuyển hàng hóa thông qua vận tải đường biển, các chuyển động của tàu được truyền từ tàu sang vận chuyển hàng hóa của nó. Để tránh thiệt hại về hàng hóa, container hoặc thậm chí là tàu, hàng hóa cần được đảm bảo an toàn cho vị trí của chúng bên trong container đủ tốt để giữ nguyên vị trí bất cứ lúc nào – cũng trong biển nặng.

Một trọng lượng cần bằng bên trong một container là một điểm quan trọng khác. Sự mất cân bằng đáng kể như thừa cân ở một bên có thể gây ra vấn đề trong quá trình tải và dở hàng. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều điều cần lưu ý khi tải một container. Do đó, chúng tôi thường khuyên khách hàng tham gia một trung tâm đóng gói chuyên nghiệp để tải một container.

Chi phí để vận chuyển hàng hóa thông qua vận tải biển là gì?

Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Để tính toán chi phí vận chuyển hàng hóa đường biển, có một số điều cần xem xét. Để đi đến tổng chi phí vận chuyển, vận chuyển trước, hành trình đại dương và vận chuyển cần phải được tính đến.

Chi phí vận chuyển hàng hóa biển được tạo thành từ giá cước thực tế và phụ phí. Gía cước vận chuyển khác nhau ví dụ theo mùa và chúng phụ thuộc vào giao dịch. Điểm mấu chốt là sự biến động của giá cước thực sự là một câu hỏi về cung và cầu. 

Các khoản phụ phí khác nhau từ công ty vận chuyển đến đến công ty vận chuyển và thậm chí trong một công ty, chi phí có thể thay đổi tùy theo mùa và cảng đến.

Một số phụ phí vị trí cho giá cước vận tải biển thực tế và luôn được nâng lên bởi các hãng tàu. Điều này đúng với BAF (hệ số điều chỉnh hầm ngầm). BAF dùng để chỉ nhiên liệu tàu – được gọi là hầm ngầm . Các nhà vận chuyển áp dụng phụ phí này để phòng ngừa sự biến động của giá trị thị trường dầu thô. Do đó, số tiền họ tính cho BAF khác nhau.

Để giải thích tất cả các loại phụ phí khác nhau trong thị trường vận tải hàng hóa  biển sẽ đi quá xa vào thời điểm này. Điều quan trọng cần biết là phụ phí áp dụng cho một lô hàng vận chuyển đường biển là những phụ phí có giá trị tại thời điểm giao hàng (VATOS).

Khi xem xét tổng chi phí vận chuyển hàng hóa đường biển, phí cảng cũng cần được xem xét. THC, phí xử lý thiết bị dầu cuối, có tại cả cảng khỏi hành và cảng đích. Đó là một khoản chi phí thiết bị đầu cuối tương ứng để xử lý container tại cơ sở thiết bị đầu cuối. Vì vậy, khi so sánh báo giá cho các lô hàng vận chuyển đường biển, bạn nên xem xét kỹ hơn về các loại phí được bao gồm trong giá và có thể không được bao gồm.

Có thể gửi container của riêng bạn?

Việc một công ty vận chuyển có chấp nhận các container của người giao hàng hay không cần phải được kiểm tra theo từng trường hợp, Ngoài ra, giá vận chuyển sẽ được đàm phán riêng cho các trường hợp như vậy. Nếu một dòng container đồng ý xử lý các container của người giao hàng, thì các container được đề cập cần phải hoàn thạn một tiêu chuẩn ISO cụ thể và được tiêu chuẩn hóa và được tiêu chuẩn hóa theo cách chúng tương thích với các khe của các container tiêu chuẩn. Một huy hiệu CSC hợp lệ là một thứ bắt buộc phải có. Huy hiệu này xác minh sự phù hợp của một container cho giao thông vận tải biển.


Các bài báo tương tự