FCL và LCL - lựa chọn vận chuyển nào phù hợp?

电竞王俊凯平台赛事

 

FCL và LCL - những từ viết tắt này là dịch là bạn đồng hành hay hơn dịch là bầu bạn hằng ngày trong dịch vụ hậu cần vận tải đường biển quốc tế. Nhưng họ đại diện cho điều gì, sự khác biệt là gì và khi nào thì lựa chọn vận chuyển nào phù hợp?

 

Phương châm của chúng tôi là “hậu cần tốt hơn cho bạn” và đây cũng là cách chúng tôi tiếp cận các chương trình học việc. Nhiều mặt và quốc tế - đó là cách các chuyên gia hậu cần trẻ của chúng tôi được đào tạo trong thời gian học nghề. Họ làm quen với các lĩnh vực hậu cần khác nhau và phát triển năng lực cá nhân.

Tại văn phòng của chúng tôi, trọng tâm chính của đào tạo là vận chuyển hàng hóa đường biển. Trong bài viết sau đây, Lars Cyriaks, một trong những chuyên gia hậu cần trẻ tuổi của chúng tôi, sẽ đưa ra những hiểu biết sâu sắc về chủ đề vận chuyển container FCL và LCL.

Sự khác biệt giữa FCL và LCL

FCL là tên viết tắt của Full Container Load. Với một lô hàng FCL, toàn bộ sức chứa của một container được cung cấp cho chỉ một khách hàng. LCL là viết tắt của Less than Container Load. Điều đó có nghĩa là một lô hàng chỉ nhận được chính xác dung lượng không gian cần thiết trong một container và các dung lượng không gian khác chứa đầy các lô hàng từ các chủ hàng khác. Đây là lý do tại sao một container LCL còn được gọi là container hợp nhất.

Trọng lượng và khối lượng đếm

Hai yếu tố quyết định để lựa chọn giữa FCL và LCL là trọng lượng và kích thước của lô hàng. Nếu lô hàng chỉ bao gồm một hoặc một vài theo tiêu chuẩn Châu Âu, việc vận chuyển chúng trong một container hợp nhất sẽ thuận tiện hơn để tiết kiệm chi phí.

 

Giá cước được tính khác nhau.

 

Tính giá cước

Đối với các lô hàng LCL, chi phí vận chuyển được tính dựa trên trọng lượng hoặc khối lượng của lô hàng nào lớn hơn - chính xác dựa trên cái gọi là “trọng lượng thể tích”. Đối với một lô hàng rất nhỏ, ví dụ chỉ chứa một phần nhỏ, sẽ tính phí tối thiểu.

Đối với các lô hàng FCL, một tỷ lệ trên mỗi container là do bất kể trọng lượng và khối lượng của các lô hàng – được đưa ra, tất nhiên, công suất tối đa của container không vượt quá.

 

Xem xét tính chất của hàng hóa

Tuy nhiên, quyết định giữa FCL và LCL thường không chỉ phụ thuộc vào khối lượng và trọng lượng của lô hàng. Bản chất của hàng hóa được vận chuyển cũng rất quan trọng để xem xét. Mỗi bước xử lý của một lô hàng đều có rủi ro thiệt hại nhất định đối với hàng hóa. Theo nguyên tắc chung, có nhiều bước xử lý trong vận chuyển LCL hơn trong FCL. Theo đó, có thể có ý nghĩa khi chọn vận chuyển FCL cho các lô hàng nhỏ hơn, đặc biệt nếu hàng hóa có dẽ bị hỏng, dễ bị thương cao.

Các chuyên gia vận tải đường biển của chúng tôi rất vui lòng kiểm tra loại vận chuyển nào phù hợp và có lợi cho yêu cầu của bạn.

21. Tháng ba 2018


Các bài báo tương tự